ติดต่อเรา

รหัสไปรษณีย์:

บ้านเลขที่ 234 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพ กรุงเทพ 10160

โทรศัพท์

063 419 1569

อีเมล์

[email protected]

[/map]

ติดต่อเรา

LINE: @linlin-coffee


  1. มาที่สถานี MRT หลักสอง (เขตบางแค)
  2. หลังจากออกจากสถานี ให้ขึ้นรถบัส 4-43 EV หรือ 80 EV (ป้ายรถเมล์วัดศรีนวล) ที่หยุดอยู่หน้า The Mall Bangkae
  3. รถโดยสารประจำทางจะวิ่งตามถนนเพชรเกษมเป็นหลัก หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ให้หยุดลงที่ แยกหนองแขมเหนือ (แขวงหนองแขม)
  4. ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ขี่ไปตามถนน 2.5 กม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ ก่อน ศุภาลัยวิลล์ เพชรเกษม 69
  5. ถ้าเจอร้าน LinLin Coffee Equipment สังเกตุโรงเรียนพิชญ์ชนก หนองแขม จะอยู่ทางซ้ายมือ ทางขวามือจะเป็นร้านเครื่องครัว (ครัวเรือน)

โปรดทราบว่าก่อนที่จะไปที่ร้าน คุณต้องทำการนัดหมายก่อนทุกครั้ง


ครบเครื่องเรื่องกาแฟ ศูนย์จัดจำหน่าย เครื่องชง เครื่องบด เครื่องคั่ว เครื่องปัน และอุปการณ์ต่างๆ ซื้อที่เดียวสามารถเปิดร้านได้เลย ในราคาถูกสุดๆ สั่งตรงจากโรงงาน ราคาขายส่งทุกชิ้น


บริเวณหนองแขมซึ่งมีคลองภาษีเจริญตัดผ่านมีความเจริญและมีประชากรเพิ่มขึ้น ใน พ.ศ. 2445 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้ง อำเภอหนองแขม ขึ้นตรงกับกระทรวงนครบาล เนื่องจากทรงเล็งเห็นว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวน่าจะเป็นศูนย์กลางการพัฒนาในย่านฝั่งตะวันตกของพระนครได้ โดยอำเภอหนองแขมสมัยนั้นแบ่งออกเป็น 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลหนองแขม,ตำบลหนองค้างพลู,ตำบลหลักหนึ่ง และตำบลหลักสอง ที่ว่าการอำเภอตั้งอยู่หน้าโรงจับกัง (บ้านพักคนงาน) ของโรงสีเหลียงเฮงฮวดในปัจจุบัน จนถึง พ.ศ. 2452 จึงย้ายไปตั้งริมคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ บริเวณปากคลองมหาศร หมู่ที่ 5 ตำบลหนองแขม

ใน พ.ศ. 2472 ทางการได้ลดฐานะอำเภอหนองแขมลงเป็น กิ่งอำเภอหนองแขม ขึ้นกับอำเภอภาษีเจริญ จังหวัดธนบุรี กระทรวงมหาดไทยได้ยกฐานะท้องที่ริมคลองภาษีเจริญ (บางส่วน) ของตำบลหนองแขมขึ้นเป็นสุขาภิบาลหนองแขมใน พ.ศ. 2499 จนถึง พ.ศ. 2501 เมื่อสภาพท้องที่มีความเจริญมากขึ้น จึงมีพระราชกฤษฎีกาให้จัดตั้ง อำเภอหนองแขม ขึ้นอีกครั้ง ประกอบด้วยเขตการปกครองย่อย 3 ตำบล ตำบลหลักหนึ่งซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็นตำบลบางแคนั้น ยังคงอยู่ในการปกครองของอำเภอภาษีเจริญ

จนกระทั่งใน พ.ศ. 2514 มีประกาศคณะปฏิวัติให้รวมจังหวัดธนบุรีกับจังหวัดพระนครเข้าด้วยกันเป็นนครหลวงกรุงเทพธนบุรีและเปลี่ยนรูปแบบเป็นกรุงเทพมหานครใน พ.ศ. 2515 โดยยกเลิกการปกครองท้องถิ่นแบบสุขาภิบาล และเปลี่ยนคำเรียกเขตการปกครองใหม่ อำเภอหนองแขมจึงได้รับการเปลี่ยนแปลงเป็น เขตหนองแขม และใน พ.ศ. 2521 ได้ย้ายที่ว่าการเขตจากปากคลองมหาศร มาตั้งที่หมู่ที่ 7 แขวงหนองค้างพลู ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานเขตปัจจุบัน

ต่อมาใน พ.ศ. 2541 กระทรวงมหาดไทยได้แยกแขวงหลักสอง (เฉพาะทางฟากตะวันออกของซอยเพชรเกษม 69 และถนนบางบอน 3) ไปจัดตั้งเป็นเขตบางแค ส่วนพื้นที่แขวงหลักสองเดิม (ที่อยู่ทางฟากตะวันตก) ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของแขวงหนองค้างพลูและแขวงหนองแขม