-12%

กาแฟปาปัวนิวกินี

฿788.00฿6,300.00

กาแฟนิวกินีที่ดีเช่นอาโรนาหรือซิกรีมีความร่ำรวยและมีรสชาดต่ำบางครั้งบางคราวพร้อมกับความเป็นกรดต่ำถึงปานกลางที่แยกแยะกาแฟส่วนใหญ่ของอินโดนีเซีย แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่เต็มอิ่มหนำอย่างอินโดนีเซียหรือมีกลิ่นหอม เป็น Sulawesi Toraja ที่ดี แต่บางครั้งก็มีผลดีกว่ากาแฟ Sulawesi

Clear
SKU: coffee-beans-papua-new-guinea Category:
Description
Body:
medium
Acidity:
low
Taste:
fruit, chocolate

ปาปัวนิวกินี เป็นประเทศในโอเชียเนีย ทิศตะวันตกของภูมิภาคแปซิฟิกใต้ ปาปัวนิวกินีพื้นที่โดยส่วนใหญ่จะเป็นภูเขา มีพื้นที่ราบอยู่เหมือนกันซึ่งเป็นป่าดิบชื้น ลักษณะภูมิอากาศจะเป็นลักษณะภูมิอากาศแบบร้อน จึงทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ ที่ส่งผลให้พืชและกาแฟเจริญเติบโตได้ดี และทำให้กาแฟปาปัวนิวกินีมีคุณภาพดีตามไปด้วย

ลักษณะเด่นของกาแฟปาปัวนิวกินี กาแฟปาปัวนิวกินีเป็นกาแฟที่มีบอดี้เบาบาง เมื่อเทียบกับ Javas และมีความซับซอนจึงทำให้เมื่อดื่มจะมีความรู้สึกชุ่มฉ่ำหรือสว่าง ซึ่งนิยมดื่มเพื่อให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย กระปรี่กระเป่า

กาแฟปาปัวนิวกินี มีรสชาติกลมกล่อม และกลิ่นที่หอมเตะจมูก หอมเหมือนดอกไม้อ่อนทำให้มีชีวิตชีวา

กาแฟที่มีชื่อว่า ปาปัวนิวกินี New Guinea (หรือ “PNG”) ปลูกในครึ่งทางตะวันออกของเกาะ New Guinea ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม ปาปัวนิวกินี Papua New Guinea ครึ่งทางตะวันตก (ประมาณ) เป็นแค่ปาปัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอินโดนีเซีย ส่วนทางตะวันตกของเกาะนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ West Guinea (หรือ “West Papua”) และยังผลิตเมล็ดกาแฟ วานูอาตูเป็นเกาะที่มีการผลิตกาแฟในบริเวณใกล้เคียงถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กมาก

Reviews (0)

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “กาแฟปาปัวนิวกินี”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น